Iso Propyl Alcohol (I.P.A)

  • Iso Propyl Alcohol (I.P.A)
Iso Propyl Alcohol (I.P.A)-1

Iso Propyl Alcohol (I.P.A)

Liên Hệ Đặt Hàng

DANH MỤC :
Dung môi tổng hợp ,

Mô Tả

 Ngoại quan: là một loại cồn có độ bay hơi vừacao phải so với độ bay hơicủa ethyl alcohol. Nó tan trong nước và nhiều dung môi hữu cơ, có mùi ngọt.
– Công Thức: (CH3)2CHOH
– Qui cách: 160kg/phuy
– Xuất xứ: Đài Loan
– Ứng dụng: a.Sơn bề mặt
Vì IPA có tốc độ bayhơi vừa phải nên nó tạo khả năng kháng đục tốt cho sơn nitrocellulose. Hơn nữa,nó thường được dùng để thay thế cho ethanol trong vài loại sơn nhất định màkhông làm thay đổi độ nhớt của sơn. IPA có khả năng hoà tan tốt nhiều loại nhựa,khi chỉ thêm lượng nhỏ IPA sẽ làm tăng đáng kể khả năng hoà tan nitrocellulose.
b. Chất tẩy rửa
Hỗn hợp 35% đến 50% IPA với nước là chất rửa kính rất hiệuquả. IPA cũng được dùng trong xà phòng nước, kết hợp với hydrocacbon chlo hoálàm chất tẩy.
c. Chất chống đông
IPA là một chất thích hợp đựơc đưa vào đường truyền khí vàxăng để ngăn chặn đông đá vào mùa đông ( ở những xứ lạnh), nó cũng là chất làmlạnh có ích trong hệ thống điều hoà khí và đông lạnh.
d .Nguyên liệu hoá học
+ IPA được dùng làm nguyên liệu để sản xuất glycerol,isopropyl acetate và acetone.
e .Các sản phẩm chăm sóc con người
+ IPA được dùng phổ biến trong điều chế mỹ phẩm và nước hoa.Vì IPA có độc tính thấp và rất êm dịu cho da nên nó là thành phần được ưa thíchtrong nhiều loại dầu thơm, kem, chất khử mùi và các loại sản phẩm chăm sóc cho conngười khác.